10 ứng dụng Flashcard tiếng Anh tốt nhất dành cho iOS và Android (Phần 1)

Nếu bạn đang học tiếng Anh, đừng bao giờ ngồi đấy mà để một đống kho học tập thú vị như các ứng dụng Flashcard dưới đây nằm ngoài sự chú ý của bạn. Bạn sẽ không ngờ được sự hữu ích và thú vị đến mức nào khi chưa hiểu hết hoặc đơn giản là lấy điện thoại lên và tải ngay chúng về máy. Có lẽ bạn sẽ phát điên lên vì vui sướng khi sở hữu những app tuyệt vời này để học tiếng Anh đấy.

1/FluentU

Giá: dùng thử miễn phí 15 ngày. Các gói tốn phí luôn có sẵn để tải

Học từ vựng tiếng Anh bằng cách sử dụng thẻ flashcard, sau đó củng cố những từ học bằng cách xem video của các từ đang sử dụng. Bằng cách nhìn thấy từ hai lần và sử dụng các giác quan khác nhau của bạn (nhìn thấy và nghe), bạn sẽ dễ dàng nhớ những từ đó hơn. Một cách học thông minh và rất hiệu quả.

FluentU có hàng trăm video thú vị mà bạn có thể xem để học tiếng Anh, bao gồm phim hoạt hình, video âm nhạc, đoạn phim quảng cáo và hơn thế nữa.

Nó cũng cung cấp cho bạn khả năng để ngay lập tức tìm kiếm bất kỳ video nào-mà không cần phải rời khỏi video đang xem!

FluentU không giống bất kỳ ứng dụng thẻ học flashcard nào khác trên mạng. Thay vì chỉ hiển thị cho bạn một từ và một định nghĩa (và đôi khi là một bức ảnh), các thẻ nhanh của ứng dụng này sẽ hiển thị cho bạn từ trong một video clip.

Trước khi bạn xem video, bạn có thể xem lại những từ mà nó sẽ sử dụng bằng cách sử dụng thẻ. Bạn cũng có thể sử dụng Chế độ Tìm hiểu của FluentU để tìm hiểu các cụm từ và từ thông qua các câu hỏi được chọn chỉ dành cho bạn.

Để tiếp tục học từ vựng nhiều hơn, hãy chọn từ nhiều bộ flashcard đã được tạo sẵn hoặc nhập khẩu của riêng bạn. Bản chất tương tác của ứng dụng sẽ giúp cho việc học mọi từ trở nên dễ dàng!

ung dung flashcard hoc tieng anh hieu qua-min

2/Memrise

Giá: Miễn phí

Memrise được thiết lập như là một cuộc phiêu lưu trong học tập, có nó là một điều tuyệt vời và rất hữu ích cho những ai đang theo đuổi bộ môn tiếng Anh nhé.

Thay vì các thẻ Flashcard truyền thống cho phép bạn xem chỉ từ và định nghĩa của nó, ứng dụng này cho phép mọi người đóng góp bổ sung của riêng họ vào thẻ FlashCards. Chọn một khóa học với những từ bạn muốn học và bạn sẽ nhận được các định nghĩa cũng như nhiều hình ảnh vui nhộn, các kỹ năng ghi nhớ và các trợ giúp khác để học các từ. Bạn sẽ không gặp khó khăn khi ghi nhớ các từ theo cách này!

Memrise sử dụng một thiết lập câu đố, kiểm tra kiến ​​thức của bạn về một từ bằng cách chơi trò chơi đố chữ trên đó. Một khi bạn đã học được một từ đầy đủ, nó sẽ không bao giời bị lãng quên: Memrise đã nhắc nhở thường xuyên những từ cũ, chỉ để đảm bảo rằng bạn sẽ không quên chúng. Mình rất thích khả năng nhắc nhở của các app này. @@

Bạn có thể duyệt qua các từ của mình bất cứ lúc nào và thậm chí bạn có thể tải chúng xuống để xem ngoại tuyến. Bạn có thể đánh dấu từ là “từ thách thức”, đó là những từ bạn cần được trợ giúp thêm, và với một khoản phí bổ sung, ứng dụng sẽ trả lời bạn chỉ dựa trên các từ thách thức của bạn – để giúp bạn học chúng tốt hơn và nhanh hơn. Nhược điểm duy nhất cho ứng dụng là không thể tạo danh sách từ của riêng bạn. Tuy nhiên, có rất nhiều danh sách để lựa chọn trong kho của Memrise cho bạn! Đừng quá lo lắng về điều này nhé.

3/Tinycards của Duolingo

Giá: Miễn phí

Duolingo là một ứng dụng học tiếng Anh nổi tiếng. Nó sử dụng một phương pháp giảng dạy đặc biệt thích ứng với phong cách học tập của mỗi người dùng. Tinycards là một ứng dụng flashcards tiếng Anh của các nhà sản xuất Duolingo và nó sử dụng cùng một phương pháp giảng dạy – làm cho nó trở thành một công cụ học tập mạnh mẽ.

Tinycards cho phép bạn chọn từ “sàn” (nhóm thẻ) hiện có hoặc tạo ra  từ vốn từ vựng của riêng bạn. Sau đó trình bày các thẻ cho bạn mỗi lần và sử dụng kiểu trò chơi giống như khi bạn đã nắm vững tất cả các từ của mình. Tinycards cũng cho phép bạn làm theo deck-makers và chia sẻ vốn từ của bạn với người khác. Điều này có nghĩa là bạn và bạn bè của bạn có thể chơi (và cạnh tranh) với nhau để học những từ mới.

4/Vocabulary.com

Giá: $ 2,99

Ứng dụng này không giống như một ứng dụng flashcards tiếng Anh truyền thống, nhưng nó hoạt động theo cùng một cách. Ứng dụng đặt toàn bộ từ điển thân thiện người học trong tầm tay bạn, nhưng phần tốt nhất không phải là từ điển – phần tốt nhất là các flashcards học và các câu đố.

Khi bạn gặp một từ bạn muốn học, chỉ cần thêm nó vào danh sách và chơi. Khi bạn trả lời các câu hỏi, điền vào ô trống và chọn đúng định nghĩa, trò chơi ghi lại tiến trình của bạn và hiển thị nó cho bạn vào cuối một vòng. Thậm chí nó còn thiết lập chế độ tạo thành tích và danh sách điểm cao. Thiết lập giống như trò chơi này làm cho việc học tập thú vị và thúc đẩy bạn làm tốt hơn mọi lúc. Khi bạn chơi, bạn có thể lật lại bất cứ lúc nào để định nghĩa một từ, giống như một flashcard.

Có rất nhiều danh sách từ vựng để lựa chọn, hoặc bạn có thể tạo ra danh sách của chính bạn bằng cách vào các từ trên từ điển và thêm vào danh sách “to learn”. Bạn cũng có thể sắp xếp từ vựng của bạn thành các danh mục và loại bằng cách truy cập trang web Vocabulary.com-danh sách sau đó được chuyển sang ứng dụng của bạn. Khá đơn giản! Các lời giải thích đối thoại của từ vựng và thiết lập flashcard tương tác làm cho điều này trở nên cần thiết và phù hợp đối với bất kỳ người học tiếng Anh nào.

5/Flashcards bởi Dictionary.com

Giá: Miễn phí

Bạn có thể đã có ứng dụng từ điển phổ biến này trên điện thoại của mình, nhưng bạn có biết rằng trang web cũng có ứng dụng Flashcards không? Ứng dụng trông và cảm giác như bạn đang học ở trong một lớp học thực thụ. Bối cảnh là bảng đèn màu xanh, và thẻ flash trông giống thẻ chỉ mục.

Bạn có thể làm cho hộp thẻ của riêng bạn của FlashCards tiếng Anh bằng cách sử dụng các định nghĩa kéo ngay từ điển. Bạn cũng có thể lựa chọn từ hơn 70.000 hộp đã làm sẵn trong nhiều chủ đề và sở thích khác nhau. Ứng dụng cho phép bạn thử nghiệm theo hai cách: (1) bằng cách kết hợp định nghĩa với từ, hoặc (2) bằng cách khớp từ với cách phát âm. Phần tốt nhất là bạn có thể tải xuống các hộp thẻ của bạn để truy cập ngoại tuyến – vì vậy bạn có thể thực sự học bất cứ đâu mà không cần có kết nối internet.

Vẫn còn 5 ứng dụng thú vị khác. Theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật và tải hết về máy nhé.

About The Author

Related Posts