12 lý do bạn nên học với flashcard

1/ Bạn có thể cất giữ chúng ở khắp mọi nơi và sử dụng. Một tháng, 3 tháng, một năm, 5 năm… với độ bền đáng ngưỡng mộ. Thật sự rất tuyệt vời để có thể lấy ra học bất cứ lúc nào.

2/ Flashcard rất dễ để mang theo bên mình.

3/ Học tập trung – không lan man.
Giờ đây bạn hoàn toàn có thể tập trung vào những điểm yếu trong lượng kiến thức của bạn vì flashcard chỉ rõ đâu là thẻ chưa thuộc và đâu là những thẻ bạn đã “nằm lòng”. Điều này có nghĩa bạn sẽ tập trung hơn – và ít lãng phí thời gian hơn.

4/ Những khoảng thời gian trống trong lúc ngồi chờ xe bus, công viên, giải lao, đợi bác sĩ… đây là lúc lý tưởng và thuận tiện cho việc sử dụng những tấm thẻ nhỏ bé xinh xắn của bạn làm nên chuyện.

5/ Test miệng nhanh chóng bằng việc nhờ ai đó đọc câu hỏi từ thẻ, và kiểm tra câu trả lời chính xác của bạn mọi nơi.

6/ Theo dõi sự tiến bộ và hiệu quả ngay tức khắc khi tấy số thẻ chưa thuộc giảm bớt theo từng ngày.

7/ Lặp đi lặp lại nhiều lần học hơn là nhồi nhép kiến thức 1 lần

Một nghiên cứu tâm lý học thực hiện với các sinh viên tại Đại học California phát hiện ra rằng khoảng cách sử dụng Flashcards là một kỹ thuật học tập hiệu quả hơn so với việc nhồi nhét trước một kỳ thi với 90 % số người tham gia có kết quả thi tốt hơn bằng cách sử dụng phương pháp này.

8/ Tạm biệt những bộ giáo trình, sách cồng kềnh với hàng đoạn dài, đầy kín chữ… Những gì bạn phải đối mặt bây giờ chỉ là 1 câu hỏi và 1 câu trả lời.

9/ Ghi nhớ thông tin một cách tích cực và chủ động

Khi một người sử dụng flashcard – khi nhìn vào mặt trước, não của họ chủ động và cố gắng đưa ra những dữ kiện hay “đầu mối” để gợi lại những thông tin mặt sau. Mỗi lần chúng ta thực hành việc này hãy tin là não bộ bạn thực sự hoạt động hiệu quả. Đây hẳn là một phương pháp hấn dẫn vừa học vừa kích thích trí não.

10/ Nâng cao khả năng lưu giữ kiến thức

hoc tu vung voi flashcard

Việc học ngoại ngữ cần sự lặp đi lặp lại để não có thể ăn sâu vào những gì đã học và giữ lại kiến thức là rất quan trọng. Thói quen “Tu luyện” vào đêm trước các kỳ thi của các bạn thực sự không hiệu quả. Duy trì việc ôn luyện và tự kiểm tra kiến thức liên tục được chứng minh nâng cao khả năng ghi nhớ tốt nhất giúp nắm bắt và giữ lại những kiến thức trong dài hạn.

11/ 93 % giáo viên nói rằng Flashcards giúp học sinh học ngôn ngữ tốt hơn

Flashcards, đặc biệt Flashcards hình ảnh, giúp người học hiểu rõ được những từ mới, định nghĩa cùng mẫu ví dụ hỗ trợ người học xây dựng tốt hơn kỹ năng hiểu. Vì lý do này, Flashcards được liên kết với việc học ngôn ngữ với 93 % giáo viên nói rằng Flashcards giúp học sinh học của họ học ngôn ngữ tốt hơn. Từ đó, một cách tự nhiên Flashcards trở nên một công cụ mạnh mẽ cho các học viên cải thiện kỹ năng hiểu dẫn đến tốc độ đọc nhanh hơn.

12/ Đừng bao giờ đánh giá thấp sức mạnh của truyền thông hình ảnh, đặc biệt là trong giáo dục.

Các nhà khoa học gần đây đã phát hiện ra rằng nó chỉ mất 13 miliseconds (1/1000 giây) để nhìn thấy một hình ảnh và phải mất nhiều thời gian hơn thế để xử lý các nội dung của một hình ảnh, nếu bạn đang tìm kiếm một cách để học nhanh hơn –Thì flashcard KatchUp đáp ứng điều đó! Hình ảnh luôn được chú trọng trong từng sản phẩm để việc học luôn hiểu quả và tuyệt vời. Flashcard toeic, thẻ học từ vựng ielts, thẻ học từ vựng toeic, thẻ học từ vưng toefl và bộ thẻ 3000 từ tiếng Anh trong trường hợp bạn cần. Hãy bổ sung thật nhiều vốn từ vựng ngay và luôn từ lúc này các bạn nhé.