Thời nay tấm bằng TOEIC là rất cần thiết cho công việc của mỗi người, việc trang bị cho mình 600 từ vựng TOEIC thông dụng nhất là việc làm cần thiết để vượt qua các kỳ thi vơi điểm số tối đa, dưới đây là 20 lời khuyên để có thể thực hiện được điều đó.

1. Đặt mục tiêu
Chắc chắn khi đọc bài viết này bạn đang quyết định tham gia một kỳ thi TOEIC nào đó. Xin chúc mừng bạn! Điều đầu tiên bạn nên làm là đặt mục tiêu. Nếu bạn đang tham gia thi lấy bằng TOEIC để xin việc thì hãy chọn một mục tiêu vừa tầm có thể đạt được. Nếu bạn đặt quá cao, bạn sẽ phải thất vọng..

2. Hiểu được bài kiểm tra
Trước khi bạn bắt đầu học để thi, hãy chắc chắn rằng bạn hiểu được chương trình khung của bài kiểm tra đó. Bạn sẽ được kiểm tra kỹ năng nghe và đọc hiểu. Bằng cách làm bài kiểm tra mẫu hoặc thực hành, bạn sẽ được làm quen dần với TOEIC.

3. Lập kế hoạch để học
Sự trì hoãn là một trong những lý do chính khiến người học không thể vượt qua kỳ thi TOEIC. Bạn có thể đăng ký một đợt thi TOEIC vào một đến hai tháng trước khi thi để có thời gian chuẩn bị..
Việc đầu tiên là phải tìm kiếm nguồn tài liệu thật sự hữu ích để học bạn có thể học qua video 600 từ vựng TOEIC thông dụng sau đây.

Nguồn tài liệu TOEIC bạn có thể lên trang này và tải về những thứ bạn cảm thấy phù hợp nhất tại đây

Nếu bạn không đủ khả năng để tham dự một lớp học TOEIC, hãy chắc chắn chọn một cuốn sách giáo khoa TOEIC có câu trả lời giải thích.
Nếu bạn chọn một lớp TOEIC, hãy chắc chắn rằng bạn tin cậy giáo viên của bạn và cảm thấy thoải mái trong lớp học của mình. Tham gia lớp học với bạn bè và cam kết học tập với nhau trong và ngoài lớp.

4. Phân chia thời gian học phù hợp
Mỗi phần học đều có một giá trị điểm số nhất định.. Đừng dành quá nhiều thời gian để nghiên cứu và học một phần nào đó mà thôi. hãy phân bổ thời gian hợp lý để nắm bắt những điều chính yếu để đạt được điểm số tối đa.

5. Xây dựng một vốn từ vựng vững chắc và phong phú
Một lý do khác khiến sinh viên không vượt qua được bài kiểm tra TOEIC là họ có vốn từ vựng rất hạn chế. Ngày bạn quyết định tham gia kỳ thi TOEIC, bạn nên biến mình thành một từ điển sống. Sử dụng máy tính xách tay, smartphone, sổ tay để theo dõi tất cả những từ mới bạn học được trên đường đi. Bạn sẽ chỉ nhớ những từ mà bạn đã thấy trong ngữ cảnh. Vào cuối mỗi tuần, bạn nên viết một lá thư ngắn bằng cách sử dụng càng nhiều từ càng tốt.

Hãy nhớ rằng bài thi TOEIC có một chủ đề kinh doanh. Bạn nên học từ vựng từ các chủ đề như du lịch, ngân hàng, y tế, nhà hàng, văn phòng,.. Bạn cũng sẽ muốn học các cụm từ thành ngữ hàng ngày.

6. Khắc phục điểm yếu của bạn hoặc hạn chế nó tối đa
Sau khi bạn đã học TOEIC được một thời gian, bạn sẽ phát hiện ra những điểm yếu lớn nhất của bạn. Có một số điểm ngữ pháp mà nhiều người rất hay gặp mà không nhận ra. Nếu bạn đang tham gia một lớp học TOEIC, hãy yêu cầu giáo viên của bạn cho thêm một số bài tập về nhà giúp bạn giải quyết những vấn đề đó. Nếu bạn tự học, hãy tìm cuốn sách tham khảo tốt trong thư viện và tìm câu trả lời về vấn đề của bạn. Bạn cũng có thể có tìm câu trả lời ở trên internet nữa.

7. Loại bỏ các distractors
Trong mỗi câu hỏi TOEIC, có ít nhất hai distractors (câu trả lời sai mà các nhà văn kiểm tra sử dụng để lừa bạn). Việc lựa chọn đúng câu trả lời sẽ dễ dàng hơn nhiều khi bạn chỉ có hai lựa chọn. (Sự lựa chọn thứ ba thường không thể và dễ phát hiện) Có rất nhiều loại distractor như, âm thanh tương tự, homonyms, lặp đi lặp lại các từ…Khi bạn nghiên cứu, làm cho mình một danh sách distractors. Khi bạn gặp chúng, bạn sẽ có thể loại bỏ dễ dàng hơn.

8. Tin tưởng vào bản năng của bạn
Đôi khi có những câu hỏi nằm ngoài vốn ngoại ngữ của bạn, nếu bạn đã học tập chăm chỉ, rất có thể là não của bạn đang nói cho bạn lựa chọn nào để chọn. Đừng thay đổi câu trả lời của bạn sau khi theo bản năng của bạn. Nếu bạn quyết định thay đổi câu trả lời, hãy chắc chắn rằng bạn xóa rất cẩn thận.

9. Đừng cố dịch
Dịch từ vựng và câu văn tốn rất nhiều thời gian. Rất hiếm khi sinh viên có thêm thời gian trong kỳ thi TOEIC. Nếu bạn không biết từ, hãy nhìn vào ngữ cảnh của câu và những từ xung quanh nó.

10. Chạy như một phương sách cuối cùng
vào ngày thi, nếu bạn không biết câu trả lời, bạn hãy loại bỏ tất cả các distractors bạn có thể, không để trống không gian. Bạn vẫn có 25% cơ hội nhận câu trả lời đúng nếu bạn đoán. Nếu bạn chắc chắn rằng một hoặc hai câu trả lời là không chính xác, phán đoán của bạn thậm chí còn nhiều khả năng là chính xác!

11. Quản lý thời gian một cách khoa học
Khi bạn đang làm bài kiểm tra thực hành, bạn hãy luôn luôn nhận thức được thời gian. Không để thời gian tập trung ở một câu trả lời quá lâu, hãy tạm để đó và làm những câu tiếp theo. Đừng bối rối và tự gây áp lực cho mình, hãy thư giãn nếu bạn cảm thấy quá căng thẳng, hít thở sâu và tự nhủ bản thân rằng mọi chuyện đều ổn thôi.

12. Nghe nhanh
Khi bạn đang thực hành để kiểm tra TOEIC, bỏ thói quen tua lại băng. Vào ngày thi, bạn sẽ không được kiểm soát tốc độ của phần nghe. Bạn sẽ không có thời gian để suy nghĩ rất lâu giữa các câu hỏi. Nếu bạn không biết câu trả lời, hãy đoán. Rồi tiếp tục đi làm phần tiếp theo. Đừng nhìn lại câu hỏi khi bạn đang chờ đợi một câu hỏi khác để bắt đầu.

13. Tập đọc to
Đọc to sẽ giúp bạn nghe và kỹ năng hiểu. Để hiểu được tiếng Anh nhanh hơn, điều quan trọng là bạn hiểu được nhịp điệu của ngôn ngữ. Đọc từ sách giáo khoa, tờ rơi, báo chí, và thậm chí tiểu thuyết của trẻ em.

14. Sử dụng phương tiện thông tin đại chúng
Một trong những cách tốt nhất để chuẩn bị cho kỳ thi TOEIC là học tiếng Anh thực sự. Xem truyền hình, nghe báo cáo trên đài phát thanh và đọc báo và tạp chí. Đặc biệt quan tâm đến quảng cáo, thư từ, thời tiết và lưu lượng truy cập báo cáo, phiếu giảm giá, và thông báo đặc biệt. Làm điều này với một người bạn, và viết ra các câu hỏi cho nhau để trả lời. Đây là một cách tuyệt vời để thực hành câu hỏi của bạn. Đây cũng là một cách tuyệt vời để học những cách diễn đạt thông thường.

15. Sử dụng trang web miễn phí
Có rất nhiều trang web cung cấp miễn phí để học. Nhập TOEIC vào công cụ tìm kiếm của bạn và bắt đầu luyện tập! Lướt web là một cách tuyệt vời để thực hành việc đọc và nghe của bạn. Nếu bạn quan tâm đến một chủ đề nhất định, chẳng hạn như trượt tuyết, hãy gõ vào một công cụ tìm kiếm. Bạn có thể dành một giờ mỗi ngày để học Internet. Chỉ cần đảm bảo học tiếng Anh và không bị lãng phí thời gian chơi trò chơi!

16. Dạy một người nói tiếng Anh bản ngữ ngôn ngữ của bạn
Nếu bạn không có đủ tiền cho người dạy kèm, bạn có thể biết tìm một người nói tiếng Anh bản xứ cũng quan tâm đến việc học ngôn ngữ của bạn. Nói với anh ta, bạn sẽ dạy anh ta miễn phí một giờ một tuần! Bạn sẽ phải sử dụng tiếng Anh để dạy anh ta, và bạn sẽ học được nhiều từ mới và biểu hiện tiếng Anh tại mỗi lần giao tiếp. Dạy cho người khác một ngôn ngữ sẽ giúp bạn hiểu được các quy tắc ngữ pháp tiếng Anh. Làm bất cứ điều gì bạn có thể để nói chuyện với người bản xứ.

17. Theo dõi một tờ báo tiếng Anh
Hãy giữ một tạp chí giấy báo, hoặc một trang báo điện tử tiếng Anh. Bạn có thể viết bất cứ điều gì trong một tạp chí, chẳng hạn như cách học tập của bạn, từ mới bạn yêu thích và tại sao, hoặc giáo viên mà bạn ngưỡng mộ. Nếu bạn đang học TOEIC với một người bạn, hãy lập một danh sách các chủ đề viết cho nhau. Bạn có thể viết một đoạn ba lần một tuần. Đưa cho bạn của bạn để cố tìm ra những lỗi sai của bạn. Việc tìm kiếm các lỗi viết tay là một phần trong bài thi TOEIC

18. Đặt câu hỏi
Không ngần ngại hỏi nhiều câu hỏi. Trong một lớp học TOEIC, tất cả học sinh sẽ được hưởng lợi từ câu hỏi của bạn. Nếu bạn không hiểu điều gì đó, chẳng hạn như câu điều kiện, bạn có thể bị mất mười điểm trong kỳ thi TOEIC. Giáo viên có thể không có ở đó nhưng sinh viên ở khắp mọi nơi! Đôi khi các sinh viên khác có thể giúp bạn với một vấn đề ngữ pháp tốt hơn cả giáo viên.

19. Quản lý căng thẳng của bạn
Nếu bạn cảm thấy bị căng thẳng về việc tham gia kỳ thi TOEIC bạn có thể đang học quá khó hoặc mong đợi quá nhiều vào chính mình. Giống như mọi thứ khác trong cuộc sống, cân bằng là chìa khóa. Nhắc nhở rằng bạn sẽ cố gắng hết sức. Trước khi kiểm tra, hít thở sâu và nhớ rằng bạn luôn có thể cải thiện điểm số của bạn trong một vài tháng. Giữa phần nghe và đọc, hãy hít thở sâu vài lần để tập trung.

20. Đừng nhồi nhét
Bạn không bao giờ nên nhồi nhép qua nhiều vào ban đêm hoặc cả tuần trước khi kiểm tra TOEIC. Có rất nhiều điều cần biết khi bạn học TOEIC. Tuần trước thi nên để xem lại và thực hành hơn là học những điều mới. Hãy chắc chắn ngủ đủ giấc trước kỳ thi. Vào ngày thi, hãy ăn một bữa ăn ngon và thư giãn vài giờ trước khi đi đến trung tâm kiểm tra. Lên kế hoạch để thưởng cho mình khi kết thúc bài kiểm tra!

About The Author

Related Posts