Để kết luận 3000 từ vựng tiếng Anh thông dụng là rất quan trọng đối với những người học tiếng Anh trên khắp thế giới, đã có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng đây là một vốn từ cực kỳ hữu ích và cần thiết cho ai đang theo đuổi loại ngôn ngữ này.

Nói một cách đơn giản, “cốt lõi của ngôn ngữ” là “vốn từ vựng và quy tắc ngữ pháp thiết yếu để tự thể hiện ý hướng muốn nói và  để hiểu biết những gì người khác nói”. Một khi bạn đã chinh phục được phần này, bạn sẽ bắt đầu có những cái nhìn tích cực về ngôn ngữ bạn muốn học. Hãy bắt đầu với những thống kê sau đây đã được khảo sát để xác định vốn từ nào chúng ta nên xếp hạng là ‘cần thiết’ và ‘cốt lõi’ để bạn nhanh chóng lưu loát nhất…

Xác định từ vựng cốt lõi

Tôi biết được điều này này từ một trong những nhà ngôn ngữ học nổi tiếng và nổi tiếng nhất thế giới, Giáo sư Alexander Arguelles, đã giải thích chỉ cần bao nhiêu từ là chúng ta cần bổ sung vào thực tế cuộc sống để đạt đến các rình độ thông thạo khác nhau:

250 từ thường dùng nhất của một ngôn ngữ là những từ mà bạn không thể xây dựng bất kỳ câu nào.

Từ 750 từ thường xuyên nhất tạo thành những từ được sử dụng mỗi ngày bởi mỗi người nói ngôn ngữ.

Nắm vững  1000 từ thường dùng nhất trong ngôn ngữ này sẽ giúp bạn làm quen với 76,0% từ vựng trong văn học phi hư cấu, 79,6% từ vựng trong văn học viễn tưởng, và 87,8% từ vựng trong bài phát biểu.

Nắm vững 2000 từ thường dùng nhất sẽ giúp bạn làm quen với 84% từ vựng không phải tiểu thuyết, 86,1% từ vựng trong văn học hư cấu và 92,7% từ vựng trong bài phát biểu.

Và học 3000 từ thường dùng nhất sẽ giúp bạn làm quen với 88,2% từ vựng phi viễn tưởng, 89,6% từ vựng trong tiểu thuyết và 95,0% từ vựng trong bài phát biểu.

Note: Văn học phi hư cấu: là loại văn học kể về những người thật, sự việc thật, mọi thứ trong đó đều được xác định rõ ràng.

Vì vậy, những gì chúng ta có thể học được từ điều này là học cách sử dụng khoảng 3000 từ vựng tiếng Anh thông dụng là cực kỳ quan trọng trong cuộc hành trình của chúng ta đảm bảo cho sự lưu loát và do đó phải được ưu tiên.

3000 từ thông dung tiếng anh

Một điểm quan trọng mà bạn nên biết rõ ràng trước khi chúng ta đi xa hơn là học tập từ vựng cốt lõi của một ngôn ngữ không phải là đơn giản như học 3000 theo một định nghĩa thẳng (duy nhất – tức là bạn chỉ học riêng 1 nghĩa của từ đó mà thôi) nhưng bạn phải học từ đó kết hợp với đặt câu, gia đình từ, ngữ cảnh…). Một đặc điểm chính của những từ vựng được sử dụng phổ biến nhất trong bất kỳ ngôn ngữ nào đó là một tỷ lệ lớn trong số chúng sẽ có nhiều ý nghĩa tùy thuộc vào ngữ cảnh họ đang được sử dụng và thuộc về nhiều mục đích khác nhau (các chuỗi từ như thành ngữ và cụm từ). Đó là điều cần thiết cho sự lưu loát. Vì vậy, mục tiêu của chúng ta nên được định nghĩa là học cách sử dụng thiết yếu nhất của 3000 từ cùng với các cụm từ hay đi chung với chúng. Học 3000 từ vựng tiếng Anh thông dụng, đồng nghĩa với bạn sẽ phải học 3000 mẫu thông tin, 3000 câu chuyện khác nhau bao gồm những ví dụ, các cụm từ, và gia đình từ của chúng.

Kết luận

Bởi những lý do trên, bạn hiểu việc học 3000 từ là rất cần thiết cho chúng ta để có cái nền vững chắc đảm bảo cho sự lưu loát trong tiếng Anh. Và đừng quên bám vào ngữ cảnh, đừng bao giờ học một từ riêng lẻ nhưng hãy kết hợp với một câu hoàn chỉnh cùng với tư duy đoán nghĩa với những từ vựng bạn không biết sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh chóng trên con đường trinh phục tiếng Anh của bạn.

About The Author

Related Posts