Bạn luôn muốn cập nhật với những xu hướng phát triển mới nhất trên thế giới nhưng sẽ rất buồn nếu bạn không thông thạo tiếng Anh và cảm thấy khó hiểu ở những nội dung báo chí mà bạn muốn biết? Dành khoảng thời gian trên 10 site tin tức tuyệt vời này và bạn sẽ cải thiện tiếng Anh của mình một cách tuyệt vời nhất.

1. BBC News / BBC Thế giới Tin tức

Phương ngôn: tiếng Anh

Tổng công ty phát thanh truyền hình Anh (hay còn gọi là BBC) là tổ chức phát sóng lâu đời nhất trên thế giới với gần 23.000 nhân viên. Nó được biết đến với vị trí trung lập khi báo cáo, và các bài viết rất dễ hiểu và thường khá ngắn. Một điểm cộng thêm là nó cung cấp rất nhiều nội dung video thú vị. Kênh BBC World News cũng đáng để cân nhắc – nó cung cấp cùng chất lượng các bài trên TV và có ở hầu hết mọi nơi trên thế giới.

2. Channel 4 News

Phương ngôn: tiếng Anh

Nếu bạn yêu thích chính trị thì Kênh 4 của Anh có chương trình tin tức dành cho bạn. Nó nổi tiếng về độ tin cậy và giải quyết những vấn đề khó khăn mà một số các kênh tin tức khác không làm được. Ngôn ngữ có thể được trình bày một cách hơi khó hiểu, bởi vì nhiều báo cáo về chính trị và kinh tế cùng những chủ đề đặc thù mang tính chuyên môn, nhưng nó rất đáng để thử sức nếu bạn đang lên kế hoạch cho những thách thức thực sự trong việc học tiếng Anh của mình.

3. Sky News

Phương ngôn: tiếng Anh

Kênh tin của Vương quốc Anh này được mô phỏng theo định dạng tin tức của Mỹ, vì vậy nói chung là lớn hơn và mang tính giải trí hơn BBC World News, nhưng nó cũng ít khi đề cập đến các chủ đề gây tranh cãi hoặc nhạy cảm. Ngôn ngữ dễ hiểu và bao gồm các diễn giả có nhiều giọng Anh khác nhau, vì vậy thật tuyệt vời cho bạn khi muốn tìm hiểu và học một số giọng nói ở Anh.

hoc-tieng-anh-tren-kenh-truuyen-hinh1

4. Al Jazeera

Phương ngôn: Đa dạng

Al Jazeera (có nghĩa là “hòn đảo” bằng tiếng Ả Rập) là mạng tin tức truyền hình có trụ sở tại Qatar và bao gồm các chủ đề tin tức từ khắp nơi trên thế giới. Các diễn giả cũng đến từ khắp nơi trên thế giới, giới thiệu những nét nổi bật bao gồm Anh, Mỹ, Úc, Nam Phi và nhiều hơn nữa – một cách tuyệt vời để làm quen với các phương ngữ khác nhau và có được một quan điểm độc đáo về tin tức thế giới.

5. HuffPost

Phương ngôn: Mỹ

Để có một cái nhìn thoải mái hơn về các vấn đề hiện tại, HuffPost (trước đây là Huffington Post) là một trong những lựa chọn phổ biến nhất. Quan điểm chính trị tự do của nó có nghĩa là nó không “nhút nhát”  hoặc né tránh khỏi các chủ đề gây tranh cãi. Ngoài ra cùng với nhiều nội dung giải trí bao gồm mọi thứ từ các chương trình truyền hình đến showbiz – sẽ mang đến cho bạn những giá trị thực sự với ngôn ngữ rõ ràng, dễ dàng và thú vị.

6. CNN

Phương ngôn: Mỹ

Mặc dù không phải là mạng tin tức lâu đời nhất của Hoa Kỳ, CNN vẫn là một nền tảng cho các vấn đề hiện tại trên khắp nước Mỹ và phần còn lại của thế giới. Đây là kênh truyền hình đầu tiên cung cấp chương trình phát sóng 24 giờ và thường có các bản tin lặp để bạn có thể luyện tập tiếng Anh bằng cách nghe lại các cụm từ tương tự. CNN đặt phóng viên đến từ khắp nơi trên thế giới, do đó thật tuyệt vời khi thực hành kỹ năng nghe của bạn. Hãy đảm bảo kiểm tra trang web của CNN và ứng dụng của họ – cả hai đều rất toàn diện và được thực hiện tốt.

hoc-tieng-anh-tren-kenh-truuyen-hinh cnn

7. Vice

Phương ngôn: Canada

Vice là tạp chí trực tuyến và ngoại tuyến kết hợp tin tức thế giới mới nhất với một số bài báo không chính thức, đồ hoạ, video và nhiều thứ khác. Trang web có thiết kế rất đẹp vời và gọn gàng, vì vậy đơn giản và thú vị khi lướt web.

8. Quartz

Phương ngôn: Đa đạng

Ứng dụng này siêu tuyệt cho bạn các tiêu đề mới nhất và bạn có thể phản ứng lại với họ bằng cách nhắn tin trở lại để biết thêm thông tin. Đó là cách hoàn hảo để có được một cái nhìn tổng quan nhanh về những câu chuyện thú vị nhất trong ngày và luyện tập tiếng Anh của bạn. Âm thanh đôi khi “không chính thức”, vì vậy nó hoàn hảo cho bạn nếu bạn đang cố gắng hiểu một số báo cáo phức tạp trên các kênh khác. Nó cũng được cập nhật vài lần một ngày, do đó bạn có thể kiểm tra nó vào đầu ngày của bạn, cũng như vào cuối ngày.

9. Digital Spy

Phương ngôn: Anh

Sống ở Anh? Spy kỹ thuật số đã trở thành nguồn tin quan trọng nhất của web cho các tin tức giải trí của Anh với những tiêu đề hài hước và không chính thức từ khắp thế giới giới showbiz. Nó đặc biệt hữu ích nếu bạn sống ở Anh và muốn biết những gì mọi người đang nói về điều gì hot trong ngày.

10. The New York Times

Tiếng Anh: Mỹ

Các kênh tin tức khác không có nhiều uy tín hơn – tờ New York Times nổi tiếng thế giới. Được thành lập vào năm 1851, nó đã được phục vụ Mỹ và thế giới với tiêu đề quan trọng nhất và bảo hiểm tin tức toàn diện cho một thế kỷ rưỡi. Nó có thể truy cập được cho tất cả người học tiếng Anh, nhưng có lẽ phù hợp hơn với những người biết từ vựng phức tạp hơn một chút. The New York Times có sẵn dưới dạng in cổ điển hầu như ở khắp nơi trên thế giới – đó là đối tác sang trọng nhất cho buổi sáng đầu của bạn.

Xem thêm Flashcard Từ vựng tiếng Anh tại katchup

Flashcard Từ vựng tiếng Anh theo chủ đề tại đây

Cách học từ vựng tiếng Anh thông dụng: https://katchup.vn/cach-hoc-tu-vung-tieng-anh-thong-dung-a1021

About The Author

Related Posts