Làm thế nào để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS

IELTS đo lường toàn bộ các kỹ năng đọc, viết, nghe và nói và đánh giá khả năng giao tiếp của bạn đối với công việc, học tập hoặc cuộc sống ở một quốc gia nói tiếng Anh.

Bước đầu tiên là hãy đảm bảo bạn hiểu được định dạng, cấu trúc bài thi IELTS một cách rõ ràng nhất. Bạn cần phải biết những gì đang chờ đón bạn và bạn sẽ gặp phải những trường hợp nào vào ngày thi thực sự.

Hiểu định dạng bài thi IELTS

Nghiên cứu định dạng thử nghiệm qua những bài test thực thụ để đảm bảo rằng bạn biết rõ đề thi.

Xem kỹ các nội dung của từng phần của bài thi IELTS: nghe, đọc, viết và nói.

Tìm hiểu các loại câu hỏi khác nhau mà bạn có thể sẽ gặp trong từng phần.

Một khi bạn đã quen thuộc với các định dạng bài kiểm tra IELTS, bạn sẽ cần phải thực hiện một số bài kiểm tra mẫu để test khả năng tập trung của bạn.

chuan bi thi ielts

Các hoạt động chuẩn bị đề xuất

+ Kiểm tra các bài kiểm tra thi IELTS và bài thi.

+ Thực hiện các bài kiểm tra thực hành theo điều kiện thời gian thực.

+ Thực hành với các tài nguyên chuẩn bị trực tuyến của IELTS của Hội đồng Anh, có sẵn miễn phí trên các cơ sở tổ chức thi chính quy.

+ Mua sách và tài liệu tự học IELTS (sách giáo khoa, flashcard Ielts, app online…)

+ Xem xét tham gia một khóa luyện thi IELTS.

+ Xem xét lại bài kiểm tra IELTS của chúng tôi.

Cảnh báo!

Một số người nói tiếng Anh bản xứ rất ngạc nhiên khi thấy rằng họ đạt điểm thấp hơn so với người nói tiếng Anh không phải là người bản xứ mà chỉ học tiếng Anh trong một vài năm. Điều này có thể xảy ra nếu bạn không chuẩn bị IELTS. Do đó việc chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi Ielts rất quan trọng vì ngay cả người bản xứ nếu họ không có sự chuẩn bị tốt vẫn có thể bị trượt trong kỳ thi này.

Còn bạn, nếu bạn đang muốn học tiếng Anh Ielts, hãy nhanh chóng lập kế hoạch chuẩn bị tốt nhất có thể trước khi bước vào phòng thi nhé. Chúc các bạn thi tốt.

About The Author

Related Posts