Làm thế nào để học từ vựng tiếng Anh với Apps Flashcards

Trong khi flashcards là một công cụ học tập tuyệt vời, chắc chắn không phải là phương pháp học duy nhất của bạn. Với một số trường hợp, flashcards chỉ giúp bạn ghi nhớ một từ. Flashcards nên được sử dụng kết hợp với các phương pháp học tập khác để có thể thực sự hiệu quả.

Bạn cũng có thể sử dụng một vài thủ thuật để thực hiện một số thẻ FlashCards hữu ích, thay vì chỉ nghiên cứu một định nghĩa đơn giản với mỗi thẻ. Dưới đây là một số ý tưởng để tạo ra thẻ Flashcard xuất sắc và tối ưu nhất:

1/ Mỗi thẻ nên bao gồm toàn bộ câu sử dụng từ, vì vậy bạn có thể thấy nó được sử dụng như thế nào. Không nên chỉ đơn thuần 1 từ vựng có thể sẽ đơn điệu và bạn không thể học được nhiều từ nó. Nếu thêm vào một câu ví dụ, hình ảnh… sẽ rất tuyệt vời.

2/ Sử dụng âm thanh tích hợp mà nhiều ứng dụng flashcard có, vì vậy bạn có thể nghe thấy từ được nói đến như thế nào. Học nên kêt hợp bởi thị giác và … thính giác nữa. Việc nghe phát âm sẽ khiến não bộ bạn  ghi nhớ tốt hơn rất nhiều so với việc đơn thuần chỉ nhìn và thấy không mà thôi.

flashcard

3/ Nên bao gồm một thủ thuật để ghi nhớ một từ, giống như một hình ảnh, một vần điệu ngớ ngẩn hay những từ mà chỉ có bạn mới hiểu được khi nhìn thấy nó. Có thể đó là một kỷ niệm của bạn với chúng, bất cứ thứ gì khiến bạn có thể khắc sâu hơn với chúng. Hãy thêm nó vào nội dung của bạn.

4/ Tránh chuyển từ dịch thành tiếng mẹ đẻ của bạn bất cứ khi nào bạn có thể, để giúp bạn nghĩ bằng tiếng Anh. Viết tất cả các định nghĩa và giải thích bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn phát triển khả năng ngôn ngữ tiếng Anh của bạn lên rất nhanh. Việc giải nghĩa bằng tiếng Anh thực chất không quá khó khăn cho các bạn, vì hầu hết chúng được trình bày bằng những từ ngữ rất rất thông dụng và hầu như ai trong chúng ta cũng dễ dàng hiểu được. Chỉ cần chịu khó một chút, tin chắc rằng bạn sẽ thành công và quen với cách này.

Một khi bạn cảm thấy như bạn đã học được một từ nhờ thẻ học từ vựng flashcard, bạn nên đi ra ngoài và sử dụng nó bằng cách nói, đọc, nghe và viết nó. Bạn càng thực hành nhiều, và bạn càng có nhiều giác quan khác nhau – như nhìn, nghe, chạm và nếm thì bạn sẽ hiểu và nhớ từ vựng mới của bạn.

About The Author

Related Posts