Con đường học ngoại ngữ thực sự không phải trải hoa hồng, nó luôn có những trở ngại nhất định, việc nắm trong tay 600 từ vựng TOEIC thì các bạn đã đi được một phần ba quãng đường rồi. Sau đây tôi sẽ chỉ cho các bạn 13 mẹo để học khắc ghi nó vào trong bộ nhớ của bạn.

Làm thế nào để tạo một môi trường học tập vui vẻ khi học TOEIC ?

Nếu có điều gì thú vị hoặc dễ dàng để làm, thì bạn có thể đã làm nó rồi. Viết ra từ vựng mới 50 lần là một cách để học một từ mới, nhưng có nhiều lựa chọn khác thú vị hơn và hiệu quả hơn. Sau đây tôi sẽ chỉ cho bạn những điều mà tôi đã làm và thành công!

Thêm từ mới vào thế giới của riêng bạn

thâu tóm 600 từ vựng TOEIC

Sử dụng giấy ghi chú hoặc flashcard ở những nơi bạn thường thấy ở nhà hoặc tại nơi làm việc (nếu có thể). Đăng một danh sách trên tủ lạnh của bạn hoặc gương phòng tắm, ví dụ. Bằng cách này, bạn sẽ thấy những từ mới của bạn nhiều lần mỗi ngày.
Bạn cũng có thể sử dụng cả những thẻ giấy có hình ảnh hoặc một bản vẽ để cho thấy ý nghĩa của từ. Hình ảnh sẽ giúp bạn nhớ và học được ý nghĩa tốt hơn.

Học từ mới liên quan đến cuộc sống diễn ra hàng ngày của bạn

600 từ cựng toeic mỗi ngày

Trong khi bạn đang cố học những từ mới, hãy viết chúng thành những câu nói về bạn hoặc những điều bạn biết. Điều này sẽ giúp bạn xây dựng các kết nối mạnh mẽ với những từ trong não. Làm cho nó có ý nghĩa với bạn chứ không phải là một cái gì đó rời rạc và nhàm chán. Câu có ý nghĩa hơn, sự kết hợp càng nhiều thì bạn sẽ nhớ nó lâu và sâu hơn.

Vui chơi với nó

600 từ cựng toeic mỗi ngày

Chỉ cần đọc và cố gắng nhớ từ vựng TOEIC thông qua các bài tập trong sách giáo khoa có thể khiến chúng ta cảm thấy nhàm chán vô cùng. Hãy vui vẻ với thời gian học từ vựng của bạn. Bạn càng có nhiều niềm vui, bạn càng thường xuyên luyện tập và học hỏi từ nó.
Ngày nay có rất nhiều ứng dụng học tập khác nhau dành cho máy tính bảng và điện thoại thông minh . Ngoài ra còn có một số lượng lớn các trò chơi học từ vựng trực tuyến. Tìm kiếm trên internet và một số thứ bạn cảm thấy thú vị.

Nếu bạn thích chơi ngoại tuyến, sau đó bạn có thể làm cho mình một số flashcards hoặc thậm chí trò chơi tập thể. Chơi với bạn bè hoặc người thân trong nhà để học tập.

Tạo một tạp chí từ vựng bằng sổ ghi chép và để nó trong tầm mắt của bạn

hoc 600 từ vựng TOEIC bằng sổ tay

Khi bạn học từ vựng mới cho TOEIC, bạn nên tạo một tạp chí từ vựng bằng sổ ghi chép. Bằng cách đó bạn có một bản ghi của tất cả các từ bạn đã học và những thứ liên quan. Viết ra từ mới, định nghĩa chúng bao gồm một hình ảnh kèm theo. hãy viết thật nhiều và liên quan đến từ vựng đó thì não bộ sẽ khắc sâu hơn và ta có vốn câu phong phú để sử dụng từ vựng đó hơn.
Xong rồi đây, toàn bộ phương pháp để thành thạo tiếng Anh chỉ có thế. Điều cần làm là bạn hãy nhấc đít lên và hành động, chỉ có hành động thì mới có kết quả thôi, “Hãy nhớ rằng, bạn làm việc đó trong bao lâu không quan trọng bằng việc bạn có đang tiếp tục làm hay không. Đi chậm cũng được, miễn là đừng dừng lại.” Những hành động dù nhỏ bé nhưng sẽ thúc đẩy bạn tiến gần hơn đến mục tiêu cuối cùng.

Sau đây mình sẽ giới thiệu cho các bạn một video về 600 từ vựng TOEIC để bổ sung thêm công cụ học từ vựng của bạn.
Video 600 từ vựng TOEIC

About The Author

Related Posts