Từ vựng trong tiếng Anh thực sự rất phong phú và đa dạng, ngoài 600 từ TOEIC chuẩn ra thì có những đầu sách sau sẽ giúp trau dồi vốn ngôn ngữ tiếng Anh của bạnNhững bộ sách dưới đây hữu ích cho người tự luyện thi TOEIC theo từng mục tiêu khác nhau, từ 250 đến 990 điểm.

Những quyển sách dành cho người mới bắt đầu
sách dành cho người mới bắt đầu
Với mục tiêu 250-500 điểm, bạn cần nắm một số chủ điểm ngữ pháp quan trọng như các thì thường gặp trong TOEIC, danh từ, động từ, tính từ, mệnh đề quan hệ, giới từ…
Cuốn sách “Thói quen ra đề và bí quyết tránh bẫy đề thi TOEIC part 5” của Ms Hoa TOEIC sẽ giúp bạn củng cố thêm ngữ pháp và tiếp cận tiếng Anh theo hướng mới, từ đó có thể đạt được điểm cao mong muốn của TOEIC phần Reading.
600 từ vựng toeic thông dụng00
Ngoài ra còn có các bộ Big step 1,2, bộ TOEIC Icon Basic. Bộ Very Easy TOEIC hoặc Easy TOEIC, nó cung cấp lượng từ vựng thông dụng, giúp cải thiện vốn từ.

Đạt 500 đến 700 điểm là điều không khó khi đã có Bộ Rainbow TOEIC

đạt 500 - 700 điểm toeic

Bộ Rainbow TOEIC, được chia làm 3 quyển theo 7 part của đề thi TOEIC. Bộ TOEIC ICON Intensive cũng có thể giúp bạn nâng mức điểm lên con số 700.

Mục tiêu 750 – 990 điểm thì nên chọn những cuốn sau đây

Đây là mục tiêu cao nhất của người tự học TOEIC. Với mục tiêu này, bạn nên sử dụng cuốn sách Big step TOEIC 3, TOEIC Training Listening comprehension 860 và TOEIC Training Reading Comprehension.

Luyện đề thi TOEIC thì nên tham khảo Economy, bộ New Longman và 1000 Reading/Listening Comprehension

Luyện đề là bước cuối cùng trong quá trình học TOEIC, giúp bạn cọ sát với đề thi thật. Một số bộ sách luyện đề bạn có thể tham khảo là bộ Economy, bộ New Longman và 1000 Reading/Listening Comprehension. Để hiệu quả, bạn hãy làm một đề nhiều lần, từ đó rút ra lỗi sai. Bạn nên tập trung vào luyện từng cuốn một thay vì luyện cùng lúc nhiều cuốn.

Bên cạnh các cuốn sách trên, bạn có thể tham khảo một số website học TOEIC miễn phí như mshoatoeic.com, testden.com, examenglish.com…và có thể mua flashcard toeic để học thì hiệu quả tăng gấp đôi