Trong một số bài viết trước, tôi đã đề cập đến việc sử dụng flashcard tiếng anh để có thể hỗ trợ đặc lực cho vốn từ vựng của bạn trong vấn đề học ngoại ngữ.

Như các bạn đã biết, từ vựng là một phần tất yếu và quan trọng mà ai cũng cần phải nắm vững.

Các duy nhất, phần quan trọng nhất của việc học tiếng Anh đang xây dựng một vốn từ vựng lớn. Một từ vựng lớn sẽ giúp bạn viết và nói tiếng Anh, và nó sẽ giúp bạn nghe và đọc tiếng Anh. Trong thực tế, một vốn từ vựng lớn là khá quan trọng hơn là ngữ pháp: không có từ vựng, bạn không bao giờ hiểu được; mà nếu không ngữ pháp, bạn thường có thể được hiểu một phần nào đó. Vì vậy, đặt cuốn sách ngữ pháp của bạn đi, và tìm ngay một cái gì đó để đọc và bắt đầu quan tâm nhiều hơn về từ vựng của bạn.

Cách tốt nhất để phát triển vốn từ vựng của bạn là bằng cách đọc rất nhiều tài liệu bằng tiếng Anh. Điều này là do bạn sẽ nhìn thấy từ và cụm từ được sử dụng, trong ngữ cảnh. Điều này có nghĩa bạn có nhiều khả năng nhớ những từ và cụm từ, và bạn sẽ có một sự hiểu biết tốt hơn về cách các từ và cụm từ được thực sự sử dụng.

Internet là một nơi tuyệt vời để tìm thấy rất nhiều đọc tài liệu Máy tính miễn phí cũng có các công cụ để giúp bạn hiểu một văn bản Ví dụ, Google Chrome đã một Google Translate mở rộng; … Đừng ngại để đọc khi bạn không khá lắm trong việc hiểu nhiều khi đọc. Sự cố gắng sẽ giúp bạn thoát khỏi cái bóng của mình.

Chọn tài liệu mà bạn quan tâm, và hứng thú đến nó nhất và chọn đọc. Nếu bạn quan tâm đến nấu ăn, đọc bài viết về nấu ăn bằng tiếng Anh. Nếu bạn quan tâm đến bóng đá, đọc về chủ đề  đó.

Vì vậy, đọc, đọc, đọc. Ở giai đoạn này, điều quan trọng là hãy nhớ rằng bạn đang đọc để học từ vựng mới, không chỉ để hiểu được văn bản. Đôi khi dân nhận được thất vọng ở giai đoạn này bởi vì họ không hiểu những gì họ đang đọc, chỉ cần nhớ rằng, mục tiêu của bạn ở giai đoạn này là về việc học từ vựng mới.

Chúc các bạn học từ vựng tiếng anh tốt.

About The Author

Related Posts