Flashcard là cách học hiệu quả, không chỉ theo cách mà mọi người cảm nhận, nhưng đây là phương pháp đã được nghiên cứu cẩn thận dựa trên các tiêu chí về sự kích thích não bộ khi học và các ghi nhớ tốt sau quá trình học. Các bạn hãy tìm hiểu thêm tại sao lại như thế qua bài viết này nhé.

1. Flashcards tham gia vào “hoạt động thu hồi kiến thức”

Khi bạn nhìn vào phía trước của một thẻ flash và suy nghĩ của câu trả lời, bạn đang tham gia một khoa học tinh thần được gọi là nhớ lại tích cực. Nói cách khác, bạn đang cố gắng nhớ khái niệm từ đầu thay vì chỉ nhìn chằm chằm vào đoạn văn trong sách giáo khoa của bạn hoặc nhận ra nó trong một bài kiểm tra trắc nghiệm. Phục hồi tích cực đã được chứng minh để tạo ra kết nối neuron mạnh mẽ hơn cho bộ nhớ đó. Và bởi vì thẻ flash có thể dễ dàng tạo ra sự lặp lại, chúng là cách tốt nhất để tạo ra nhiều sự kiện thu hồi sự kiện nhớ.

2. Flashcards sử dụng các khoa học siêu nhận thức của bạn

Khi bạn tiết lộ phần trả lời của một thẻ flash để đánh giá tính đúng đắn của bạn, bạn đang tự hỏi bản thân mình “Câu trả lời của tôi đã so sánh với câu trả lời chính xác như thế nào?” Và “Tôi biết (hay không biết) nó như thế nào?” – sự phản ánh này được gọi là siêu nhận thức. Nghiên cứu cho thấy rằng việc áp dụng siêu nhận thức có xu hướng thu thập sâu hơn những kiến ​​thức của bạn.

3. Flashcards cho phép học lặp đi lặp lại dựa trên sự tự tin

Vì thẻ flash tồn tại riêng lẻ, chứ không phải gắn với sách hoặc tài liệu, bạn có thể tách chúng thành các đống dựa trên việc bạn có cần nghiên cứu lại hay không. Cách thực hiện lặp lại dựa trên sự tin cậy này đã được chứng minh qua hàng thập kỷ của nghiên cứu để trở thành cách tối ưu hoá khoa học nhất để cải thiện hiệu suất bộ nhớ.

Tất nhiên, nếu có thể, bạn nên luôn luôn cố gắng học các khái niệm mới bằng cách sử dụng học theo dự án, hoặc bằng cách đặt câu hỏi của riêng bạn. Nhưng khi nói đến nghiên cứu hoặc xem lại các khái niệm một cách có hiệu quả nhất có thể, không có gì đến gần thẻ flashcard.

About The Author

Related Posts