Thời điểm nào là tốt nhất trong ngày để học tập?

Thời gian tốt nhất để học là lúc nào? Đó là một trong những cuộc tranh luận vô tận giữa các sinh viên; Sẽ tốt hơn là học vào ban đêm hay ban ngày? Mỗi quan điểm đều có những người ủng hộ riêng. Và hãy để những người đó nói chuyện về lợi ích phương pháp ưa thích của họ và để thử và thuyết phục bạn về những lợi ích về sự lựa chọn đó như thế nào nhé.

Mọi người nghĩ rằng họ biết thời gian tốt nhất để học là lúc nào. Nhưng thực tế mỗi người thì khác nhau và không có ai có thể tự cho là mình hoàn toàn chính xác từ quan điểm khoa học. Có một số người đi học nhiều hơn vào ban đêm, trong khi những người khác tìm thấy thời gian tốt nhất để học tập là buổi sáng hoặc buổi chiều. Về lý do khách quan cho cả hai bên, chúng tôi đã nghiên cứu những lợi ích sau để thử và trả lời dứt điểm về thời gian tốt nhất là khoảng thời gian nào?!

4 Lợi ích của Học tập Trong Ngày

hoc tap ban ngày tốt

1. Sau một đêm ngủ ngon, bạn sẽ có nhiều năng lượng hơn và có khả năng tập trung cao vào ngày hôm sau.

2. Xã hội được cấu trúc xung quanh chúng ta cơ bản là hoạt động vào ban ngày và ngủ vào ban đêm, do đó bằng việc hoạt động theo lẽ tự nhiên rõ ràng là có những lợi ích không thể phủ nhận ví dụ như bạn có thể đi đến thư viện hoặc tiệm sách để học… và ban đêm thì chả có ai mở cửa những nơi như vậy cả. @@

3. Hầu hết mọi người đều có thể liên lạc trong ngày để giao tiếp dễ dàng với bạn bè hoặc giáo viên của bạn trong ngày nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào.

4. Ánh sáng tự nhiên tốt hơn cho đôi mắt của bạn. Ánh sáng nhân tạo làm chúng ta đau mắt và có thể ảnh hưởng đến nhịp điệu tự nhiên của giấc ngủ.

4 Lợi ích của việc học tập vào ban đêm

hoc ban dem co loi hay hai

1. Mọi người ngày càng hoạt động nhiều hơn, ồn ào hơn và dữ dội hơn vào ban ngày. Nhưng ban đêm chỉ có bạn và con cú đêm mà thôi. Do đó bạn có thể học tập trong sự hòa mình vào sự bình yên và tuyệt đối yên tĩnh nữa.

2. Nếu bạn may mắn sống gần một thư viện mở cửa muộn, bạn sẽ nhận thấy thư viện gần như bị bỏ hoang khi bạn muốn học muộn. Bởi thế, bạn có thể thoải mái một mình một chốn mà không hề bị làm phiền bởi những người xung quanh.

3. Vào ban đêm có ít phiền nhiễu hơn trong ngày. Hầu hết bạn bè của bạn đang ngủ và các mạng xã hội của bạn sẽ ít hoạt động hơn.

4. Đúng là mọi thứ trông khác nhau vào ban đêm. Đêm có thể làm tăng hiệu quả sáng tạo của bạn và giúp bạn xem các khái niệm bằng một con mắt khác lạ hơn rất nhiều.

Có thể có nhiều lý do vì sao mỗi lựa chọn này có thể là thời gian tốt nhất để học tập. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là cuối cùng tất cả phụ thuộc vào sở thích cá nhân của bạn. Tất cả phụ thuộc vào tính cách của bạn, những gì bạn đang học, nguồn lực của bạn, quản lý thời gian và chu kỳ giấc ngủ tự nhiên của mỗi người.

Nếu bạn học vào ban đêm, hoặc quan tâm đến việc bắt đầu, sau đó đọc những lời khuyên bên dưới.
5 Lời khuyên cho việc học vào ban đêm

Nếu bạn biết rằng bạn học tập tốt hơn vào ban đêm, hãy làm theo những lời khuyên này để tận dụng tối đa thời gian này và giúp bạn học hiệu quả hơn

1. Thiết lập một thói quen: Nếu bạn quyết định học vào ban đêm, không làm nó thỉnh thoảng, nhưng thiết lập một thói quen học tập thường xuyên và đều đặn. Bằng cách này cơ thể bạn sẽ quen với nó và bạn có thể có được hiệu suất học tập tốt nhất có thể. Nếu bạn học trong một vài ngày và vài đêm, cơ thể bạn sẽ bị loạn nhịp và ảnh hưởng tới sức khỏe rất nhiều và có thể làm bạn “điên lên” cũng không chừng! Chọn một thôi và hãy cứ dính vào nó.

2. Nghỉ ngơi: Nếu bạn học vào ban đêm, điều này không có nghĩa là bạn nên ngủ ít hơn. Một tâm trí nghỉ ngơi tốt là chìa khóa để thành công trong việc học. Hãy luôn luôn đảm bảo rằng bạn không bỏ bê giấc ngủ của bạn bằng cách ngã lưng, nhắm mắt và làm một vài cái “zzz’s” trong ngày.

3. Ánh sáng: Ánh sáng là một phần quan trọng và nó có thể xảy ra với tất cả chúng ta; Ví dụ rằng bạn bắt đầu học vào mỗi buổi tối, rồi tiếp sau đó tâm trí bạn nhận thức rằng màn đêm đã tới và bạn có xu hướng tắt bớt những thiết bị chiếu sáng để phù hợp với màn đêm. Hãy chắc chắn rằng điều này không trở thành một thói quen của bạn. Nếu bạn là một người hay học vào ban đêm, hãy luôn làm việc trong một phòng đầy đủ ánh sáng cho dù xung quang màn đêm đang bao phủ bạn. Bởi vì ánh sáng tốt, đầy đủ sẽ cải thiện việc học của bạn cũng như sức khỏe của bạn rất nhiều.

4. Quản lý thời gian: Rất nhiều người học ban đêm phàn nàn về sự họ không kiểm soát được thời gian khi học. Điều này làm cho việc tạo ra một bảng thời gian học tập là rất quan trọng để bạn có thể nghỉ giải lao hợp lý. Bạn nên nghỉ 5 đến 10 phút mỗi 50 phút khi học. Cũng đừng quên bổ sung nước cho cơ thể nữa nhé!

5. Âm nhạc: Như đã đề cập ở trên, một trong những lợi ích của việc học tập vào ban đêm là sự gia tăng mức độ sáng tạo của bạn. Nhiều người tin rằng sự sáng tạo của họ trở nên rõ ràng hơn vào ban đêm. Đó là lý do tại sao nhiều nghệ sĩ làm việc suốt đêm. Một môi trường lý tưởng tốt để tạo ra sự sáng tạo của bạn là học tập trong khi nghe nhạc, điều này gây cảm hứng và động viên bạn.

Nếu bạn quan tâm đến việc học với âm nhạc, hãy xem bài viết của chúng tôi “Âm nhạc để học tập: 10 Mẹo để Chọn Âm nhạc học xuất sắc nhất”.

Còn bạn, nếu bạn là người thích học vào ban đêm, tại sao bạn nghĩ đây là thời điểm tốt nhất để học tập?