TOEIC là gì? Nhiều người không thực sự hiểu TOEIC là gì, hoặc loại kiểm tra đó là gì. Hy vọng thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu TOEIC là gì và có thể giúp bạn quyết định xem đó là bài thi tiếng Anh chính xác cho bạn hay tổ chức của bạn. Lần tiếp theo bạn nghe một người hỏi “TOEIC là gì?” Bạn sẽ có thể trả lời họ.

TOEIC LÀ GÌ?

TOEIC (viết tắt của Test of English for International Communication – Bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế) là một bài thi nhằm đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh dành cho những người sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ (không phải tiếng mẹ đẻ), đặc biệt là những đối tượng muốn sử dụng tiếng Anh trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế. Kết quả của bài thi TOEIC phản ánh mức độ thành thạo khi giao tiếp bằng tiếng Anh trong các hoạt động như kinh doanh, thương mại, du lịch… Kết quả này có hiệu lực trong vòng 02 năm và được công nhận tại nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam.

luyen thi toeic la gi

BÀI THI TOEIC BAO GỒM NHỮNG GÌ?

Bài kiểm tra TOEIC là một bài kiểm tra trắc nghiệm gồm hai bài kiểm tra gồm 200 câu hỏi được chia thành 2 phần: 100 câu hỏi về khả năng nghe, và 100 câu hỏi về đọc hiểu.

phần thi Listening (nghe hiểu) gồm 100 câu, thực hiện trong 45 phút và phần thi Reading (đọc hiểu) cũng gồm 100 câu nhưng thực hiện trong 75 phút. Tổng thời gian làm bài là 120 phút (2 tiếng).

Phần thi Nghe hiểu (100 câu / 45 phút): Gồm 4 phần nhỏ được đánh số từ Part 1 đến Part 4. Thí sinh phải lần lượt lắng nghe các đoạn hội thoại ngắn, các đoạn thông tin, các câu hỏi với các ngữ âm khác nhau như: Anh – Mỹ, Anh – Anh, Anh – Canada & Anh – Úc để trả lời.

Phần thi Đọc hiểu (100 câu / 75 phút): Gồm 3 phần nhỏ được đánh số từ Part 5 đến Part 7 tương ứng với 3 loại là câu chưa hoàn chỉnh, nhận ra lỗi sai và đọc hiểu các đoạn thông tin. Thí sinh không nhất thiết phải làm tuần tự mà có thể chọn câu bất kỳ để làm trước.

Mỗi câu hỏi đều cung cấp 4 phương án trả lời A-B-C-D (trừ các câu từ 11-40 của part 2 chỉ có 3 phương án trả lời A-B-C). Nhiệm vụ của thí sinh là phải chọn ra phương án trả lời đúng nhất và dùng bút chì để tô đậm ô đáp án của mình. Bài thi TOEIC không đòi hỏi kiến thức và vốn từ vựng chuyên ngành mà chỉ tập trung với các ngôn từ sử dụng trong công việc và giao tiếp hàng ngày.

LOẠI ĐIỂM SỐ TOEIC CÓ Ý NGHĨA GÌ?

Mỗi ứng cử viên nhận được các dấu hiệu độc lập cho sự hiểu biết bằng văn bản và bằng miệng trên thang điểm từ 5 đến 495 điểm. Tổng số điểm cộng thêm một thang điểm từ 10 và 990 điểm. Chứng chỉ TOEIC có cả thảy năm màu, tương ứng với các kết quả đạt được: cam (10-215), nâu (220-465), xanh (470-725), xanh (730-855) và vàng (860-990).

Lưu ý: Cũng giống như bài thi IELTS, kết quả của bài thi TOEIC không có mức điểm để quy định đỗ hay trượt mà chỉ phản ánh trình độ sử dụng tiếng Anh của người tham dự. Tuy nhiên tại nhiều trường Đại học tại Việt Nam, đều có quy định chuẩn đầu ra tiếng Anh. Theo đó, sinh viên khi tốt nghiệp phải đạt chuẩn tiếng Anh tương đương với TOEIC 450 hoặc cao hơn tùy theo chuyên ngành.

diem thi toeic

Một số mức điểm TOEIC tham khảo

TOEIC 100 – 300 điểm: Trình độ cơ bản. Khả năng giao tiếp tiếng Anh kém.

TOEIC 300 – 450 điểm: Có khả năng hiểu & giao tiếp tiếng Anh mức độ trung bình. Là yêu cầu đối với học viên tốt nghiệp các trường nghề, cử nhân các trường Cao đẳng (hệ đào tạo 3 năm).

TOEIC 450 – 650 điểm: Có khả năng giao tiếp tiếng Anh khá. Là yêu cầu chung đối với SV tốt nghiệp Đại học hệ đào tạo 4-5 năm; nhân viên, trưởng nhóm tại các doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài.

TOEIC 650 – 850 điểm: Có khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt. Là yêu cầu đối với cấp trưởng phòng, quản lý điều hành cao cấp, giám đốc trong môi trường làm việc quốc tế.

TOEIC 850 – 990 điểm: Có khả năng giao tiếp tiếng Anh rất tốt. Sử dụng gần như người bản ngữ dù tiếng Anh không phải tiếng mẹ đẻ.

TẠI SAO TÔI CẦN CÓ BẰNG TOEIC?

Kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế chứng nhận rằng bạn biết ngôn ngữ kinh doanh quốc tế – tiếng Anh. Đó là tiêu chuẩn vàng đáng tin cậy  của giới kinh doanh để giúp họ xây dựng một lực lượng lao động hiệu quả. TOEIC® là sự lựa chọn đầu tiên cho những người tìm việc muốn tăng cường sức cạnh tranh của mình. Trên khắp thế giới, hơn 9.000 tổ chức ở gần 100 quốc gia sử dụng bài kiểm tra TOEIC® để xác định ứng viên có kỹ năng ngôn ngữ để thành công trong một môi trường làm việc quốc tế hay không. Hãy lấy TOEIC để nổi bật bạn lên trước những ứng cử viên khác.

TÔI CÓ THỂ THỰC NGHIỆM TOEIC TEST?

Bạn có thể làm bài kiểm tra tại một trung tâm kiểm tra được chứng nhận địa phương. Vào trang chính thức của TOEIC để tìm một trung tâm kiểm tra gần bạn.

KHI NÀO CÓ THỂ THỰC HIỆN TOEIC TEST?

Nó phụ thuộc vào nơi sống của bạn, một số khu vực chỉ cung cấp bài thi một vài lần một năm và một số khác mở các kỳ thi Toeic mỗi tháng.

toeic la gì

LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐĂNG KÝ THI TOEIC TEST?

Để đăng ký bạn nên vào trang web chính thức của TOEIC hoặc gọi cho đại diện các cơ sở tổ chức thi tại địa phương, khu  vực mà bạn đang sống.

TÔI NÊN LUYỆN THI CHO TOEIC NHƯ THẾ NÀO?

Để làm tốt bài kiểm tra TOEIC, bạn sẽ cần phải cải thiện khả năng tiếng Anh tổng thể của mình. Có rất nhiều phương pháp luyện thi Toeic về từ vựng với flashcard từ vựng toeic, các bài ngữ pháp chuyên toeic hoặc những mẹo / tips hữu ích. Bởi vì bài kiểm tra TOEIC được thực hiện cụ thể để đo lường tiếng Anh tại nơi làm việc, một số từ vựng hoặc các câu hỏi có thể khó khăn ngay cả đối với những người đã học tiếng Anh đàm thoại trong nhiều năm. Do đó cần thiết để bạn sở hữu một cuốn như:” guide to the TOEIC test –  hướng dẫn kỳ thi TOEIC” , cung cấp thông tin và hướng dãn chi tiết tất  cả về những gì cần học và bài thi Toeic. Hoặc lựa chọn trung tâm luyện thi Toeic phù hợp…

About The Author

Related Posts