Từ vựng là một trong những chìa khóa để nói tiếng Anh lưu loát. Ngay cả khi ngữ pháp của bạn là hoàn hảo, nếu bạn không biết những từ chính xác để thể hiện mình bằng tiếng Anh, bạn sẽ cảm thấy khó nói trôi chảy. May mắn thay, việc nâng cao vốn từ vựng của bạn là một trong những khía cạnh thú vị nhất của việc học tiếng Anh. Thực hiện theo mười lời khuyên hàng đầu này để cải thiện vốn từ vựng tiếng Anh của bạn và xem thời gian học tập của bạn có thể vui vẻ và hiệu quả như thế nào.

Kết nối

Nó dễ dàng hơn để ghi nhớ từ dựa trên một chủ đề chung. Kết nối riêng của bạn giữa các từ và có thể tổ chức chúng trong một sơ đồ nhện hoặc trên cùng một trang của máy tính xách tay của bạn. Chủ đề có thể là một chủ đề hoặc tình huống (ví dụ: nói về thực phẩm), động từ mệnh đề bằng một từ thông dụng.

Viết

Thực sự thì khi bạn sử dụng cụ thể ở đây là viết thì nó sẽ giúp giữ từ vựng trong tâm trí của bạn. Viết câu với từ vựng mới hoặc soạn một câu chuyện bằng cách sử dụng một nhóm từ chẳng hạn. Nếu bạn đang bận việc hoặc ở đâu đó mà không thể viết được, bạn có thể làm cho các câu ví dụ ở trong tâm trí của bạn nếu bạn không có một cây bút và giấy tiện dụng.

Vẽ tranh

Trở thành một nghệ sĩ bằng cách vẽ các hình ảnh liên quan đến những từ bạn học. Bản vẽ của bạn có thể giúp kích hoạt bộ nhớ của bạn trong tương lai. Điều này thực sự hiệu quả đối với (người học trực quan) và thậm chí nếu bạn không phải là một nghệ sĩ vĩ đại, một bản vẽ thường có thể giúp sửa chữa một từ hoặc thành ngữ trong bộ nhớ của bạn. Đây là một cách học từ vựng bằng hình ảnh cực kỳ thú vị và hiệu quả nếu bạn kiên trì và nghiêm túc suy nghĩ về điều này.

Thực hành

Có được hành động của bạn bằng cách sử dụng từ trong một tình huống thường nhật trong cuộc sống của bạn. Hoặc, hãy tưởng tượng và hành động trong một tình huống mà bạn sẽ cần phải sử dụng chúng. Nếu bạn có một người bạn để thực hành thì tốt rồi. Nếu bạn ở một mình, hãy sử dụng máy nhân bản và giả vờ bạn đang nói chuyện với ai đó bằng cách sử dụng từ vựng mới của bạn.

Tự tạo flashcard

Thiết kế thẻ flashcard bằng tiếng Anh và nghiên cứu chúng trong thời gian rảnh rỗi của bạn. Mỗi tuần làm mới, nhưng tiếp tục xem lại tất cả. Hành động tự làm cho mình sẽ giúp bạn nhớ những từ này nếu bạn là một người học động lực học (liên kết để đăng lên các phong cách học tập ở đây).

Xem flashcard tại đây:

flashcard tiếng anh: https:flashcardtienganh.com

flashcard tiếng nhật: https:flashcardtiengnhat.com

flashcard tiếng hàn: https:flashcardtienghan.com

flashcard tiếng trung: https:flashcardtiengtrung.com

Liên kết

Chỉ định các màu khác nhau cho các từ khác nhau. Hiệp hội này sẽ giúp bạn nhớ lại từ vựng sau đó. Để ngăn hệ thống trở nên khó hiểu đảm bảo bạn có một chủ đề phù hợp. Ví dụ, bạn có thể sử dụng màu sắc khác nhau cho động từ, danh từ và tính từ.

Nghe

Sử dụng các tài nguyên như phát thanh tin tức tiếng Anh để nghe những từ mới trong ngữ cảnh. Điều này sẽ giúp bạn hiểu cách phát âm của từ và cách sử dụng chúng trong câu thực.

Chọn

Hãy nhớ rằng các chủ đề mà bạn quan tâm sẽ dễ dàng hơn để tìm hiểu hơn. Do đó, cẩn thận lựa chọn từ mà bạn sẽ thấy hữu ích hoặc thú vị. Chọn các chủ đề liên quan đến cuộc sống của bạn tại thời điểm này để làm cho những từ bạn tìm hiểu có liên quan hơn. Ví dụ, nếu bạn có cuộc họp vào tuần tới, hãy học một số từ vựng tiếng Anh để sử dụng trong các cuộc họp). Ngay cả khi bạn không sử dụng tiếng Anh trong cuộc họp thực tế, kết nối các từ này với tình huống thực sự sẽ giúp bạn nhớ chúng.

Giới hạn

Đừng cố gắng ghi nhớ từ điển trong một ngày! Hạn chế 15 chữ mỗi ngày để tránh bị choáng ngợp và bạn sẽ thành công hơn trong việc ghi nhớ từ vựng.

Quan sát

Giữ một mắt ra cho những từ bạn đang học khi đọc hoặc nghe tiếng Anh. Ghi lại các ví dụ thực tế của những từ bạn đang học khi bạn nhìn thấy chúng để tìm ra cách sử dụng các từ chính xác. Đừng chỉ chú ý đến từ riêng lẻ – những từ xung quanh nó cũng quan trọng, đặc biệt là để học tập các collocations thông thường.

Hãy nhớ rằng, bạn không cần phải sử dụng tất cả các lời khuyên ở trên, chỉ cần chọn những cái phù hợp nhất cho bạn. Tất cả chúng ta học cách khác nhau để các mẹo làm việc tốt cho bạn có thể không hoạt động tốt cho người khác. Bất cứ mẹo nào bạn sử dụng, hãy đảm bảo ghi lại những từ mới bạn học để bạn có thể theo dõi sự tiến bộ của bạn, và quan trọng nhất, hãy nhớ để nâng cao vốn từ vựng tiếng Anh của bạn!

About The Author

Related Posts