Ai lại không thích một câu chuyện hay ? Một cuốn sách có thể giúp bạn giải trí hàng giờ, đọc một câu chuyện bằng tiếng Anh cũng có thể giúp mở rộng vốn từ vựng và kiến ​​thức ngữ pháp của bạn. Các chương trình đọc điện tử và máy tính bảng đã làm cho việc học tiếng Anh trở nên dễ dàng hơn …

doc sach cach de hoc tieng anh

Dưới đây một số tiểu thuyết tuyệt vời có thể giúp bạn cải thiện kỹ năng tiếng Anh, hy vọng bạn tìm thấy những quyển sách hữu ích cho mình…

Tuesday with Morrie – Mitch Albom

Thứ ba với Morrie là cuốn hồi ký của nhà bình luận viên thể thao Mitch Albom, kể lại khoảng thời gian cùng với giáo sư xã hội học 78 tuổi của ông, Morrie Schwartz, tại Đại học Brandeis, người đang chết dần vì bệnh suy nhược. Được viết bằng những câu ngắn, đơn giản, cùng với các cuộc trò chuyện, cuốn sách là một cách tuyệt vời cho người học tiếng Anh học từ vựng trong khi nâng cao kỹ năng giao tiếp.

The Alchemist – Paulo Coelho

sach luyen doc tieng anh

Theo chân một người chăn cừu trẻ tuổi Santiago trong chuyến đi đến Ai Cập, khi anh có những giấc mơ lặp đi lặp lại về một kho báu ở đó. Ở Việt Nam, quyển sách được biết đến với tên nhà Giả Kim, một tác phẩm khá quen thuộc với bạn đọc. Phiên bản tiếng anh của tác phẩm được đánh giá khá dễ đọc về cả từ vựng và thời gian, sẽ giúp đỡ bất kỳ người học trong cả hai lĩnh vực này.

The Bell Jar – Sylvia Plath

sach luyen doc tieng anh

Là cuốn tiểu thuyết duy nhất được viết bởi nhà thơ và tác giả Sylvia Plath. Ban đầu được xuất bản dưới tên của Victoria Lucas, đây là một quyển tự truyện, với tên của nơi chốn và người thay đổi. Nội dung truyện việc kể lại một loạt những hồi tưởng lại là hữu ích cho những người học tiếng Anh muốn thêm vào vốn từ vựng và kỹ năng ngữ pháp của họ.

Giver – Lois Lowry

sach luyen tieng anh the giver

Được viết bởi Lois Lowry, cuốn sách kể về trong một xã hội mà cá nhân và sự lựa chọn không tồn tại. Cuốn tiểu thuyết này nằm trong nhiều danh sách đọc sách trong các cơ sở giáo dục trên thế giới và được nhiều người khuyên dùng cho việc đọc sách. Viết bằng những câu ngắn và sử dụng ngữ pháp đơn giản, cuốn sách là một cách hay để người mới bắt đầu học ngôn ngữ học tiếng Anh.

Diary of a Wimpy Kid – Jeff Kinney

sach luyen tieng anh diary of wimpy

Sách dành cho trẻ em là nơi tuyệt vời để bắt đầu cho người mới bắt đầu bằng tiếng Anh vì ngôn ngữ được sử dụng rất đơn giản và ngữ pháp cũng vậy. Diary of a Wimpy Kid là một bộ sách có hơn mười cuốn sách. Cuốn sách đầu tiên này giới thiệu nhân vật chính Greg và người bạn thân nhất của ông Rowley. Còn gì tuyệt vời hơn khi thưởng thức những câu chuyện hài hước và nâng cao kiến ​​thức của bạn về tiếng Anh.

Someone Like You – Roald Dahl

sach luyen tieng anh some one like you

Câu chuyện ngắn này rất hay khi bạn đọc nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về tiếng Anh nhưng bạn sẽ không thích đọc sách trong một thời gian dài. Mặc dù Roald Dahl là tác giả của những đứa trẻ, những câu chuyện này chứa đựng những vụ giết người, kinh dị và khoa học viễn tưởng.

The Lion, the Witch and the Wardrobe – CS Lewis

 sach luyen tieng anh the lion the witch

Câu chuyện về những đứa trẻ bước vào vùng đất huyền ảo ẩn giấu bằng cách mặt sau của tủ quần áo cũ. Tác giả quan tâm rất nhiều để mô tả cảnh một cách chi tiết, vì vậy đây là một cách tuyệt vời để học những từ mô tả bằng tiếng Anh. Nếu bạn thích sách tưởng tượng, thì đây là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn.